หน้าแรก
สำรวจพื้นที่เพื่อดำเนินการใช้ที่ดินของทางราชการเพื่อสร้างวัดใน อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2556 พระปลัดสุวัฒนเมตตาคุณ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน-แม่ฮ่องสอน(ธ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยข้าราชการในสำนักงานฯ เข้าร่วมสำรวจพื้นที่เพื่อดำเนินการเรื่องขอใช้ที่ดินของทางราชการเพื่อสร้างวัดใน อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ และได้นำสิ่งของไปบริจาคให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่ดังกล่าว

 

Read more...
 
ตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ 2556 ณ วัดศรีโสดา พระอารามหลวง
ข่าวประชาสัมพันธ์

 

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2556 เวลา 06.09 น. นายณรงค์  ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่และข้าราชการในสำนักงานฯ ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ถวายพระสงฆ์สามเณร 556 รูป ณ ลานอนุาสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ถนนสายบุญสายวัฒนธรรมถึงทางเข้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีพระเทพโกศล เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานผ่ายสงฆ์ และ นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายคฤหัสถ์

 

Read more...
 
สวดมนต์ข้ามปี 2555 ทำความดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
ข่าวประชาสัมพันธ์

"สวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่" ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2556 กิจกรรมครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร,วัดสวนดอก พระอารามหลวง,วัดศรีโสดา พระอารามหลวง.วัดเจดีย์หลวง และวัดต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

Read more...
 
มอบเกียรติบัตรแด่ผู้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม จังหวัดเชียงใหม่
ข่าวประชาสัมพันธ์

ด้วยในปี พ.ศ.2555 สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่โดยได้รับการสนับสนุนจากพระภิกษุสงฆ์ บุคคล รวมทั้งองค์การภาครัฐและเอกชนด้วยดีมาตลอด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้สนับสนุนกิจกรรมด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจึงได้จัดทำเกียรติบัตรดังกล่าว โดยมี นายธานินทร์ สุภาแสนเป็นผู้ถวาย/มอบเกียรติบัตรผู้ให้การสนับสนุนในกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่ 28 ธันวาคม 2555 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคารเฉลิมพระเกีตรติ 80 พรรษา ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

 
งานพิธีตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ ๑๒,๙๙๙ รูป ครั้งที่ ๙
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่่ 30 ธันวาคม 2555 เวลา 06.09 น. นายณรงค์ ทรงอารมณ์ และข้าราชการในสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ณ บริเวณแยกโรงพยาบาลเทพปัญญา ถึง สี่แยกตลาดรวมโชค จ.เชียงใหม่ โดยมีพระเทพโกศล เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 26 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส กิจกรรมครั้งนี้มีประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าร่วมพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

Read more...
 
ข้าราชการ สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทน นำพวงหรีดของ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปเคารพศพบิดาของนาย ปรีชา กันชิยะ อธิบดีกรมการศาสนา
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2555 ข้าราชการ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่เป็นตัวแทนนำพวงหรีดของผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติไปเคารพศพบิดาของ นายปรีชา กันชิยะ อธิบดีกรมการศาสนา

 


Page 18 of 58
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์สำนักงานพระพุทธศาสนาจัังหวัดเชียงใหม่

เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่

JJ 2

เว็บไซต์หน่วยงานภายใน

Untitled Document

มติมหาเถรสมาคม

สถิติการเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้88
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้114
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1034
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว876
mod_vvisit_counterเดือนนี้479
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว3739
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด426626

ขณะนี้มีผู้ชม : 4
IP ของคุณ : 184.72.163.195
,
Now is: 2015-10-04 12:43

ระบบฐานข้อมูลวัด


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

 puuwa

ศูนย์ฮอตไลน์

Banner

พระปริยัติฯ แผนกธรรม-บาลี

วัดสำคัญของจังหวัด

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ วัดพระสิงห์ฯ เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ เป็นประดิษฐานพระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา พระพุทธรูปเป็นศิลปะเชียงแสนรู้จักกันในชื่อ "เชียงแสนสิงห์หนึ่ง"

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
วัดพระธาตุดอยสุเทพ และบรมธาตุดอยสุเทพเป็นปูชนียสถานสำคัญ
คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่และล้านนานไทยมาเป็นเวลานาน จนมีคำกล่าวว่า
"หากมาเชียงใหม่ แล้ว ไม่ได้กินข้าวซอย
ไม่ได้ขึ้นดอยสุเทพ ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่"


วัดสวนดอกพระอารามหลวง
วัดสวนดอกในอดีตนั้นป็นสวนดอกไม้ (ต้นพยอม) ของเจ้านายฝ่ายเหนือใน ราชวงศ์เม็งราย โดยในปี พ.ศ. 1914 (ศักราชนี้ถือตามหนังสือชินกาลมาลีปกรณ์ของพระรัตนปัญญาเกตุ) พระเจ้ากือนา กษัตริย์องค์ที่ 6 แห่ง ราชวงศ์เม็งราย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเป็น "พระอารามหลวง"

แนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม

สำนักปฏิบัติธรรมวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร  ...