หน้าแรก
สวดมนต์ข้ามปี 2555 ทำความดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
ข่าวประชาสัมพันธ์

"สวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่" ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2556 กิจกรรมครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร,วัดสวนดอก พระอารามหลวง,วัดศรีโสดา พระอารามหลวง.วัดเจดีย์หลวง และวัดต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

Read more...
 
มอบเกียรติบัตรแด่ผู้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม จังหวัดเชียงใหม่
ข่าวประชาสัมพันธ์

ด้วยในปี พ.ศ.2555 สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่โดยได้รับการสนับสนุนจากพระภิกษุสงฆ์ บุคคล รวมทั้งองค์การภาครัฐและเอกชนด้วยดีมาตลอด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้สนับสนุนกิจกรรมด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจึงได้จัดทำเกียรติบัตรดังกล่าว โดยมี นายธานินทร์ สุภาแสนเป็นผู้ถวาย/มอบเกียรติบัตรผู้ให้การสนับสนุนในกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่ 28 ธันวาคม 2555 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคารเฉลิมพระเกีตรติ 80 พรรษา ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

 
งานพิธีตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ ๑๒,๙๙๙ รูป ครั้งที่ ๙
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่่ 30 ธันวาคม 2555 เวลา 06.09 น. นายณรงค์ ทรงอารมณ์ และข้าราชการในสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรนานาชาติเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ณ บริเวณแยกโรงพยาบาลเทพปัญญา ถึง สี่แยกตลาดรวมโชค จ.เชียงใหม่ โดยมีพระเทพโกศล เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 26 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส กิจกรรมครั้งนี้มีประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าร่วมพิธีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

Read more...
 
ข้าราชการ สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทน นำพวงหรีดของ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปเคารพศพบิดาของนาย ปรีชา กันชิยะ อธิบดีกรมการศาสนา
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2555 ข้าราชการ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่เป็นตัวแทนนำพวงหรีดของผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติไปเคารพศพบิดาของ นายปรีชา กันชิยะ อธิบดีกรมการศาสนา

 
การแข่งขันทักษะวิชาการกลุ่มโรงเรียนปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา กลุ่มที่ 5
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 26 ธันวาคม 2555 นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่และข้าราชการในสำนักงาน ได้เข้าร่วมโครงการแข่งขันทักษะวิชาการกลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา กลุ่มที่ 5 ครั้งที่ 5 ปีการศึกษา 2555 (เชียงใหม่-ลำพูน-แม่ฮ่องสอน) ณ โรงเรียนสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ วัดศรีโสดา พระอารามหลวง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการดังกล่าว 

Read more...
 
พุทธศาสน์สัมพันธ์ ครั้งที่ 7 โรงเรียนเวียงแหงปริยัติศึกษา
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2555 นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่และข้าราชการในสำนักงานได้เข้าร่วมกิจกรรมพุทธศาสน์สัมพันธ์ ครั้งที่ 7 ณ โรงเรียนเวียงแห่งปริยัติศึกษา (วัดกองลม)

โดยในกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้พระพุทธเจ้า

Read more...
 


Page 18 of 58
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซต์สำนักงานพระพุทธศาสนาจัังหวัดเชียงใหม่

เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่

JJ 2

เว็บไซต์หน่วยงานภายใน

Untitled Document

มติมหาเถรสมาคม

สถิติการเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้146
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้396
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว824
mod_vvisit_counterเดือนนี้155
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4580
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด394826

ขณะนี้มีผู้ชม : 3
IP ของคุณ : 54.161.234.150
,
Now is: 2015-04-02 01:21

ระบบฐานข้อมูลวัด


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

 puuwa

ศูนย์ฮอตไลน์

Banner

พระปริยัติฯ แผนกธรรม-บาลี

วัดสำคัญของจังหวัด

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ วัดพระสิงห์ฯ เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ เป็นประดิษฐานพระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา พระพุทธรูปเป็นศิลปะเชียงแสนรู้จักกันในชื่อ "เชียงแสนสิงห์หนึ่ง"

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
วัดพระธาตุดอยสุเทพ และบรมธาตุดอยสุเทพเป็นปูชนียสถานสำคัญ
คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่และล้านนานไทยมาเป็นเวลานาน จนมีคำกล่าวว่า
"หากมาเชียงใหม่ แล้ว ไม่ได้กินข้าวซอย
ไม่ได้ขึ้นดอยสุเทพ ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่"


วัดสวนดอกพระอารามหลวง
วัดสวนดอกในอดีตนั้นป็นสวนดอกไม้ (ต้นพยอม) ของเจ้านายฝ่ายเหนือใน ราชวงศ์เม็งราย โดยในปี พ.ศ. 1914 (ศักราชนี้ถือตามหนังสือชินกาลมาลีปกรณ์ของพระรัตนปัญญาเกตุ) พระเจ้ากือนา กษัตริย์องค์ที่ 6 แห่ง ราชวงศ์เม็งราย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเป็น "พระอารามหลวง"

แนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม

สำนักปฏิบัติธรรมวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร  ...